Phần mềm kế toán

Hoạt động kế toán là một hạng mục luôn được quan tâm hàng đầu tại các doanh nghiệp. Xu hướng áp dụng các tiến bộ công nghệ 4.0 đã trở thành tất yếu. Phần mềm kế toán là một trong những giải pháp được sử dụng tại phần lớn các doanh nghiệp.
Phần mềm kế toán là gì? Phân loại phần mềm kế toán doanh nghiệp như thế nào? Đâu là phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay?
Ngay sau đây Phần mềm Kế Toán AKeToan (AKETOAN) sẽ giới thiệu đến bạn nội dung chi tiết để trả lời cho những câu hỏi này. Đừng bỏ qua những thông tin này nhé.


 
phan mem ke toan aketoan 3
phan mem ke toan aketoan 3

   icon can 1 Phần mềm kế toán là gì?

  icon tich xanh Phần mềm kế toán là chương trình trên máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng… ứng dụng công nghệ thông tin.

  icon tich xanh Người dùng cung cấp dữ liệu bằng quá trình nhập liệu đầu vào. Số liệu bao gồm các chứng từ, hồ sơ, số liệu… của các giao dịch tài chính doanh nghiệp. Thông qua quy trình được thiết lập sẵn, cơ sở dữ liệu đầu vào được phần mềm xử lý thành báo cáo chính xác và hiệu quả.

  icon tich xanh Những báo cáo chi tiết này đều tuân thủ các thủ tục, quy trình được cập nhật sẵn trên phần mềm. Từ đó tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.
   

  icon can 1 Phân loại  phần mềm cho công tác kế toán doanh nghiệp

  Tùy  theo căn cứ phân loại chia thành các loại phần mềm kế toán khác nhau. Cụ thể:

  icon but chi Phân loại phần mềm theo quy mô doanh nghiệp

  Căn cứ vào quy mô doanh nghiệp phần mềm sử dụng cho kế toán doanh nghiệp chia thành 3 loại:
  • Phần mềm cho doanh nghiệp có quy mô nhỏ:
   Phần mềm loại này dành cho doanh nghiệp quy mô nhỏ, có số lượng dưới 3 người sử dụng.
    
  • Phần mềm cho doanh nghiệp có quy mô vừa:
   Phần mềm loại này dành cho doanh nghiệp quy mô vừa, có số lượng từ 3 - 20 người sử dụng.
    
  • Phần mềm cho doanh nghiệp có quy mô lớn:
   Phần mềm loại này dành cho doanh nghiệp quy mô lớn, có số lượng trên 20 người sử dụng.

  icon but chi Phân loại phần mềm theo ngành nghề

  Để phục vụ chuyên sâu cho các ngành nghề kinh doanh, hiện nay có các phần mềm cho kế toán chuyên nghiệp như:
  • Phần mềm chuyên ngành dịch vụ
    
  • Phần mềm chuyên ngành thương mại
    
  • Phần mềm chuyên ngành dược
    
  • Phần mềm chuyên ngành may mặc
    
  • Phần mềm chuyên ngành vận chuyển
    
  • Phần mềm chuyên ngành sản xuất
    
  Trên mỗi phần mềm phục vụ kế toán chuyên ngành được xây dựng theo đặc tính, phát sinh có liên quan theo đặc trưng ngành nghề. Từ đó đáp ứng đặc thù riêng của ngành nghề kinh doanh.

  icon but chi Phân loại phần mềm theo cấu trúc

  Dựa theo cấu trúc phân loại phần mềm thành 2 loại:
  • Phần mềm đóng gói:
   Đây là loại phần mềm đơn giản dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trên phần mềm có các tính năng cơ bản nhất định với các thiết kế sẵn cần thiết cho hoạt động của bộ phận kế toán.
    
  • Phần mềm tùy chỉnh theo yêu cầu:
   Đây là phần mềm có thể tùy chỉnh cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Với cấu trúc mở, căn cứ vào tình hình của doanh nghiệp có các đặc thù khác nhau có thể tùy chỉnh linh hoạt các yêu cầu quản trị kế toán trên phần mềm.


  icon can 1 Những tiêu chí lựa chọn phần mềm cho hoạt động kế toán

  Dù bạn sử dụng phần mềm kế toán excel, phần mềm kế toán bán hàng, phần mềm kế toán kho, phần mềm kế toán quản trị… thì khi lựa chọn cần căn cứ vào 5 tiêu chí dưới đây:
   
  phan mem ke toan aketoan 4


  icon can 3 Phần mềm luôn cập nhật thông tư

  • Mỗi chính sách, thông tư của nhà nước đều có ảnh hưởng nhất định đến hoạt động kế toán doanh nghiệp. Trong khi hệ thống kế toán tại Việt Nam thường xuyên có sự thay đổi. Chính vì vậy khi lựa chọn phần mềm kế toán cần quan tâm đến vấn đề cập nhật thông tư.
    
  • Đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng được tất cả các doanh nghiệp quan tâm. Đồng nghĩa với việc đây là đặc điểm mà các phần mềm thông dụng hiện nay sở hữu.

  icon can 3 Phần mềm đáp ứng các nghiệp vụ kế toán cơ bản

  • Nghiệp vụ cơ bản là các nghiệp vụ kế toán tại bất cứ công ty nào cũng cần sử dụng. Vì vậy dù quy mô doanh nghiệp như thế nào, ngành nghề kinh doanh ra sao thì tối thiểu phần mềm dành cho hoạt động kế toán cũng phải đáp ứng tiêu chí này.

  icon can 3 Phần mềm đơn giản và dễ dàng sử dụng

  • Thiết kế phần mềm là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi các doanh nghiệp lựa chọn phần mềm cho doanh nghiệp. Yêu cầu phần mềm với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Từ đó người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

  icon can 3 Phần mềm uy tín

  • Đơn vị cung cấp phần mềm phải là các đơn vị uy tín và có danh tiếng trong ngành. Những đơn vị có kinh nghiệm triển khai phần mềm sẽ hạn chế lỗi và giảm thiểu rủi ro cho người sử dụng. Bên cạnh có các đơn vị cần nhận được dịch vụ sau khách hàng tốt, từ các nhân viên làm việc chuyên nghiệp và tận tâm.

  icon can 3 Phần mềm có mức giá phù hợp

  • Chi phí đầu tư để sử dụng phần mềm là một trong những tiêu chí quan trọng khi doanh nghiệp lựa chọn phần mềm sử dụng. Nhất là đối với các đơn vị vừa và nhỏ với mức chi phí đầu tư thấp thì yếu tố giá cả luôn được ưu tiên.


  icon can 1 Top 10 phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay

  Nếu bạn quan tâm đến phần mềm kế toán Việt Nam chắc hẳn chúng ta nắm được danh sách phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay. Ngay sau đây chúng tôi gửi đến các bạn thông tin cụ thể của những phần mềm này.


  tay Phần mềm kế toán Misa

  -  Phần mềm kế toán Misa được coi là phần mềm có thương hiệu hàng đầu Việt Nam. Đơn vị cung cấp phần mềm này có quy mô lớn, là đối tác của các đơn vị hành chính sự nghiệp và nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước.

  - Những tính năng trên phần mềm nhận được sự đánh giá cao từ những người làm kế toán giàu kinh nghiệm. Hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Misa đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và sử dụng ngay cả người mới vào nghề.

  - Bên cạnh đó mức chi phí có giá dao động từ thấp đến cao phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Đây cũng chính là một trong những đặc điểm quan trọng làm nên tính phổ biến của phần mềm Misa.

  - Tổng kết những ưu điểm chất lượng nổi bật của phần mềm Misa:
  • Các bước cài đặt dễ thực hiện, không tốn nhiều dung lượng.
    
  • Giao diện đơn giản, quản lý dễ dàng, chính xác từ đó tiết kiệm nhiều khoản chi phí phát sinh trong hoạt động kế toán cho doanh nghiệp.
    
  • Nhanh chóng kết nối đến cơ sở dữ liệu, tạo được nhiều cơ sở dữ liệu, thao tác lưu và ghi sổ dữ liệu tốt.
    
  • Số liệu tính toán kế toán có độ chính xác cao. Nhân viên kế toán giảm thiểu được các sai sót hơn các phương thức làm kế toán khác.
    
  • Sử dụng công nghệ bảo mật dữ liệu tuyệt đối an toàn.

  tay Phần mềm Fast Accounting

  - Phần mềm Fast Accounting phục vụ cho công tác kế toán doanh nghiệp ra đời từ năm 1977. Qua nhiều năm phát triển phần mềm được đón nhận và đánh giá cao từ trên 20 nghìn khách hàng đã và đang sử dụng trên toàn quốc.

  - Fast Accounting là phần mềm kế toán online hoặc có thể chạy trên mạng nội bộ, máu đơn lẻ phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đơn vị đã thiết kế những sản phẩm cho đa dạng ngành nghề như: Dịch Vụ, Thương Mại, Sản Xuất, Xây Lắp…

  - Tổng kết những ưu điểm chất lượng nổi bật của phần mềm Fast Accounting:
  • Giao diện thân thiện với người dùng và được cập nhật thường xuyên.
    
  • Hệ thống báo cáo kế toán đa dạng, dễ dàng truy xuất thông tin và cho phép kết xuất báo cáo ra Excel.
    
  • Phần mềm có tốc độ xử lý tốt vì vậy có thể chạy đồng thời trên ứng dụng của hệ điều hành Windows (Chrome, Internet Explorer, Firefox…).
    
  • Fast Accounting Online - Phần mềm kế toán online là lựa chọn thuận tiện cho quá trình làm việc từ xa nếu cần, không cần cài đặt trên máy chủ.

  tay Phần mềm LinkQ

  - Phần mềm LinkQ là một trong những phần mềm kế toán doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Phần mềm hỗ trợ công tác kế toán tại doanh nghiệp được quản lý nhanh chóng và dễ dàng.

  - LinkQ thích hợp ngay cả với các đơn vị có quy mô hoạt động lớn. Nếu đơn vị có mô hình hoạt động Tổng công ty – Công ty thành viên – Chi nhánh thì LinkQ chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

  - Tổng kết những ưu điểm chất lượng nổi bật của phần mềm LinkQ:
  • Hỗ trợ quản lý mới công tác kế toán một cách tự động hóa. Hỗ trợ theo dõi và hạch toán cùng lúc nhiều đơn vị tiền tệ khác nhau.
    
  • Giao diện sử dụng thân thiện, dễ dàng di chuyển đến danh mục, chứng từ để điều chỉnh sửa chữa. Đồng thời có thể làm việc trên nhiều cửa sổ khác nhau.
    
  • Các báo cáo được trích xuất song song nhiều định dạng văn bản khác nhau.
    
  • Thường xuyên cập nhật phiên bản mới, đồng nghĩa với việc cập nhật nhanh những thay đổi của chính sách, pháp luật nhà nước.
    
  • Có thể tích hợp với nhiều hệ điều hành như WinXP, Windows 7, Vista…
    
  • Là phần mềm kế toán online kết nối tốt dữ liệu từ xa. Từ đó người dùng dễ dàng quản lý, theo dõi các công ty thành viên, chi nhánh…
    
  • LinkQ đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho người sử dụng.

  tay Phần mềm AKeToan

  LOGO AKETOAN (FILE) 04
   
  ⭐ Phần mềm AKeToan là phần mềm đến từ Phần mềm Kế Toán AKeToan. Đây là phần mềm được đánh giá cao bởi tính ưu việt, phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  ⭐ AKeToan hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các chức năng tài chính, kế toán như hệ thống sổ sách, quản lý tài chính, kiểm soát tín dụng, lập kế hoạch, phân tích tài chính, báo cáo quản trị…

  ⭐ Phần mềm AKeToan được các đối tác đánh giá cao vì nhiều những ưu điểm:
  ✪ Giao diện được thiết kế trực quan, sinh động và dễ dàng sử dụng.

  ✪ Dữ liệu nhập vào hệ thống nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm thời gian. Chứng từ được số hóa, lưu trữ khoa học và có thể chia sẻ hay truy xuất mọi lúc, mọi nơi.

  ✪ Hỗ trợ doanh nghiệp quản lý tài chính kế toán đa chiều, tổng hợp số liệu nhanh, chính xác với nhiều tính năng như: Quản lý mua bán hàng, quản lý tài sản, quản lý hàng tồn kho, quản lý nhân sự và tiền lương, quản lý thuế, quản lý hóa đơn… một cách hệ thống.

  ✪ Cổng bank AKeToan kết nối ngân hàng điện tử thuận tiện lấy dữ liệu từ giao dịch ngân hàng. Phần mềm tự động đối chiếu sổ phụ với sổ kế toán, tự động hạch toán kế toán một cách nhanh chóng, chính xác.

  ✪ Phần mềm AKeToan cập nhật liên tục các chế độ, chính sách về kế toán của nhà nước.

  ✪ Dữ liệu kế toán trên phần mềm được sao lưu khoa học, có độ an toàn và tính bảo mật cao.

  tay Kế toán phần mềm 1A

  - Nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm kế toán thế hệ mới được đánh giá cao thì phần mềm 1A chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là phần mềm thích hợp với nhiều loại hình kinh doanh thuộc các doanh nghiệp như kinh doanh tài chính, xây dựng, thương mại, điện tử, sản xuất...

  - Đừng bỏ qua những ưu điểm mới mẻ nhưng vượt trội trên phần mềm này:
  • Phần mềm 1A thiết kế công nghệ sổ kế toán tự động đảm bảo độ chính xác cao trong công tác tài chính kế toán. Bên cạnh đó giúp loại trừ sai sót, từ đó tiết kiệm tối đa thời gian cho người sử dụng.
    
  • Giao diện chứa đầy đủ các hoạt động tài chính kế toán cần thiết như phân hệ thu chi, mua bán, công nợ, tính giá thành, tài sản...
    
  • Cập nhật tất cả các thông tư, quy định mới nhất trong hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp.
    
  • Dễ dàng thực hiện kê khai, quyết toán thuế.
    
  • Hạch toán hóa đơn nhanh, chính xác, hỗ trợ xuất hóa đơn điện tử.

  tay Phần mềm kế toán doanh nghiệp Effect

  - Phần mềm kế toán doanh nghiệp Effect thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ, quy mô vừa và ngay cả công ty quy mô lớn. Mặc dù đây là phần mềm ra đời từ năm 2014 nhưng là sản phẩm có tính chuyên nghiệp cao, nhận được phản hồi tích cực từ hơn 3.000 đơn vị sử dụng.

  - Effect có thể tùy biến theo yêu cầu nghiệp vụ đặc thù của từng doanh nghiệp. Tổng kết những ưu điểm chất lượng nổi bật của phần mềm Effect như sau:
  • Effect sử dụng giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi. Ngay cả những người dùng mới sử dụng hoặc mới vào nghề đều có thể thực hiện nghiệp vụ kế toán của mình một cách dễ dàng.
    
  • Thiết kế đầy đủ nghiệp vụ, chức năng theo quy định của Bộ Tài Chính.
    
  • Giao diện đẹp, tiện lợi, dễ sử dụng. Người dùng có thể tùy chỉnh các yếu tố quản lý đầu vào, thay đổi hệ thống thông tin đầu ra, cung cấp thông tin dễ dàng…
    
  • Chi phí sử dụng phần mềm được phân định rõ theo quy mô doanh nghiệp, Do vậy doanh nghiệp có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu.
    
  • Effect còn nổi bật bởi tính bảo mật cao, là trợ thủ đắc lực và an toàn cho nhà quản trị.

  tay Phần mềm kế toán Việt Nam Bravo

  - Phần mềm kế toán Việt Nam Bravo nổi bật trên thị trường phục vụ gần 4.000 khách hàng là các doanh nghiệp. Phần mềm được thiết lập vào năm 1999, hiện nay đã trở thành sự chọn lựa hàng đầu, nhận được đánh giá cao trên thị trường.

  - Tổng kết những ưu điểm chất lượng nổi bật của phần mềm Bravo:
  • Bravo là phần mềm kế toán mang đầy đủ tính năng của phần mềm chuyên nghiệp đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp, trên nhiều lĩnh vực hoạt động khác nhau. Thiết kế linh hoạt với giao diện thân thiện với người dùng.
    
  • Phần mềm sử dụng công nghệ tiên tiến có khả năng tùy chỉnh theo đặc thù của từng đơn vị. Nó không chỉ hỗ trợ xử lý các nghiệp vụ kế toán mà còn giúp nhà quản trị thực hiện nhiều hoạt động quản lý tài chính của đơn vị mình.
    
  • Bravo hỗ trợ cập nhật giá tiền tệ nhanh chóng, giảm thiểu chi phí chênh lệch ngoại tệ phát sinh trong quá trình doanh nghiệp giao dịch.
    
  • Phần mềm cho phép liên kết số liệu, dữ liệu, tự sao lưu số liệu theo lịch cài đặt, tự tìm và sửa lỗi dữ liệu.
    
  • Phần mềm Bravo không đóng gói mức giá cố định. Khách hàng có thể căn cứ vào quy  mô doanh nghiệp, nhu cầu sử dụng để lựa chọn gói sản phẩm với mức giá phù hợp.

  tay Phần mềm kế toán Smart Pro

  - Phần mềm kế toán Smart Pro được các doanh nghiệp đánh giá là vô cùng tiện lợi, thông minh. Phần mềm phù hợp với các công ty hoạt động trong các lĩnh vực như: thương mại, dịch vụ, xây dựng, sản xuất, nhà hàng, khách sạn, vận tải...

  - Đây là sản phẩm bản quyền của Công ty TNHH Phần mềm Năng động Smart Pro. Phần mềm Smart Pro tự hào nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp với ưu thế của mình:
  • Sử dụng cho nhiều công ty cùng lúc, mỗi công ty là một Database độc lập. Không giới hạn chứng từ, đồng thời có thể in hàng loạt báo cáo, chứng từ sổ sách không giới hạn.
    
  • Giao diện thân thiện, nhập liệu nhanh, sao lưu tốt. Phần mềm Smart Pro có khả năng đọc dữ liệu, phân tích dữ liệu mở và quản lý dữ liệu thông minh.
    
  • Đây là phần mềm có tính ổn định cao với giá thành hợp lý, phù hợp với từng quy mô hoạt động của doanh nghiệp.
   
  phan mem ke toan aketoan 2

  tay Kế toán phần mềm G9 Accounting 2014

  - Mặc dù mới thành lập năm 2014 nhưng đến thời điểm này phần mềm G9 Accounting 2012 đã phục vụ hơn 3.000 khách hàng. Ưu thế không thể không kể đến là phần mềm đáp ứng nhu cầu quản trị doanh nghiệp tài chính mở với mọi lĩnh vực hoạt động.

  - Bên cạnh đó một điểm mạnh mang tính quyết định đến lựa chọn của người dùng là giá cả phần mềm khá cạnh tranh. Với chất lượng thuộc top đầu cùng với mức giá hợp lý khiến phần mềm G9 Accounting 2014 chinh phục thị trường doanh nghiệp Hà Nội và miền Bắc.

  - Những ưu điểm nổi bật của phần mềm G9 Accounting 2014:
  • Phần mềm G9 Accounting 2014 thiết kế giao diện đáp ứng đủ các yêu cầu về quản trị tài chính. Tất cả các quy định mới trong chính sách pháp luật của nhà nước được cập nhật nhanh chóng.
    
  • Các phiên bản mới liên tục được cập nhật sửa lỗi phát sinh và nâng cấp chức năng sử dụng.
    
  • Người dùng nhanh chóng cập nhật số liệu, hệ thống sao lưu dữ liệu tốt.
    
  • Phần mềm chứa đa dạng các mẫu báo cáo Giá thành, Kho, Tài sản cố định, công cụ dụng cụ...
    
  • Giá cả hợp lý phù hợp với từng điều kiện doanh nghiệp.

  tay Kế toán phần mềm Simba

  - Phần mềm Simba là phần mềm kế toán đóng gói của Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Asia. Simba phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

  - Phần mềm Simba mang nhiều ưu điểm nổi bật:
  • Cài đặt, đăng nhập nhanh chóng và dễ thực hiện. Giao diện phần mềm thân thiện, thiết kế tối giản dễ dàng sử dụng ngay cả với doanh nghiệp mới thành lập.
    
  • Phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản sử dụng cho hoạt động tài chính, kế toán của doanh nghiệp.
    
  • Người dùng có thể sửa chứng từ trên nhân ký chung, phân quyền chi tiết chứng từ, phân hệ người dùng...
    
  • Giá thành tương đối rẻ phù hợp với sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp, đơn vị.
    
  Nội dung bài viết cung cấp một số thông tin về phần mềm kế toán – Phân loại và giới thiệu những phần mềm kế toán thông dụng. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn trả lời những thắc mắc có liên quan.
  Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ với AKETOAN để được hỗ trợ nhanh chóng. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật các thông tin mới nhất về tài chính, kế toán doanh nghiệp.

   
  lien he aketoan


  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
  M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0588.555.556
  Email: info@aketoan.vn
  Website: https://aketoan.vn


  Mời các bạn tìm hiểu thêm:

  Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 14 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 14 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  zalo
  0588.555.556