Phần mềm kế toán ERP và sự khác biệt với phần mềm kế toán truyền thống

Phần mềm kế toán ERP là phần mềm đang được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp. Vậy phần mềm ERP kế toán là gì? Phần mềm này có gì ưu việt? Đâu là sự khác nhau giữa phần mềm ERP kế toán và phần mềm kế toán truyền thống? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây.

 
phan mem ke toan ERP
phan mem ke toan ERP

  icon can 1 Thế nào là phần mềm kế toán ERP?

  phan mem ke toan ERP 2

    icon tich xanh Phần mềm kế toán ERP là một phân hệ được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán thuộc bộ giải pháp quản lý tổng thể ERP. Phân hệ này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống giải pháp của doanh nghiệp.

  icon tich xanh Phần mềm ERP kế toán có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác từ các bộ phận trong doanh nghiệp như vật tư, kho, bán hàng… Hệ thống dữ liệu luôn được cập nhật kịp thời để phản ánh tình hoạt động của doanh nghiệp.

  icon tich xanh Chính vì vậy nó hỗ trợ tốt cho quá trình quản trị doanh nghiệp của ban lãnh đạo. Bên cạnh đó phân hệ kế toán ERP còn tối đa hóa năng suất làm việc của các cán bộ nhân viên. Phần mềm kế toán ERP là một phân hệ được xây dựng theo định hướng quản lý tài chính kế toán thuộc bộ giải pháp quản lý tổng thể ERP. Phân hệ này đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống giải pháp của doanh nghiệp.

  icon tich xanh Phần mềm ERP kế toán có sự kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác từ các bộ phận trong doanh nghiệp như vật tư, kho, bán hàng… Hệ thống dữ liệu luôn được cập nhật kịp thời để phản ánh tình hoạt động của doanh nghiệp.

  icon tich xanh Chính vì vậy nó hỗ trợ tốt cho quá trình quản trị doanh nghiệp của ban lãnh đạo. Bên cạnh đó phân hệ kế toán ERP còn tối đa hóa năng suất làm việc của các cán bộ nhân viên.
   

  icon can 1 Tính ưu việt của phần mềm ERP kế toán với doanh nghiệp

  Phần mềm ERP kế toán được mệnh danh là “Phần mềm chống lưng” cho doanh nghiệp trong hoạt động tài chính, kế toán. Những tính năng ưu việt có thể kể đến là:

  cty Kết nối toàn hệ thống quản trị doanh nghiệp

  Phần mềm ERP kết nối các nghiệp vụ trong hệ thống như nhân sự, bán hàng… và kế toán không phải nhập liệu. Từ đó giúp tối thiểu hóa tình trạng sai sót trong hạch toán, tiết kiệm thời gian, tối ưu hóa nguồn lực và tiết kiệm chi phí.


  cty Hỗ trợ công tác quản trị nhanh gọn, thuận tiện

  Ban lãnh đạo doanh nghiệp có thể nắm bắt thông tin, thống kê về tình hình tài chính của đơn vị mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần có thiết bị kết nối mạng như điện thoại, máy tính, iPad… là có thể truy cập thông tin mọi lúc, mọi nơi.


  cty Sở hữu đầy đủ các nghiệp vụ tài chính, kế toán doanh nghiệp

  Phần mềm ERP kế toán có đầy đủ các nghiệp vụ tài chính, kế toán doanh nghiệp bao gồm: Mua hàng; Bán hàng; Công nợ; Kho bãi; Công cụ, dụng cụ; Thuế; Phân tích tài chính; Báo cáo tài chính…
   

  icon can 1 Phân biệt phần mềm kế toán ERP với phần mềm kế toán truyền thống

  Phần mềm kế toán ERP và phần mềm kế toán truyền thống đều là phần mềm kế toán doanh nghiệp đã và đang ứng dụng. Bên cạnh đó 2 loại phần mềm này đều hỗ trợ tốt cho các hoạt động kinh doanh của đơn vị.
  Nhưng đâu là sự khác biệt của 2 loại phần mềm này?

   
  phan mem ke toan ERP 1
   

  icon tl Sự khác biệt của phần mềm kế toán ERP và phần mềm kế toán

  icon can 3 Phần mềm kế toán

  ✪  Phần mềm kế toán là phần mềm được xây dựng hỗ trợ cho công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm kế toán giúp các kế toán viên xử lý các số liệu đầu vào một cách nhanh chóng.

  ✪  Thay vì xử lý thủ công, phần mềm sao lưu dữ liệu kế toán một cách khoa học và xuất ra báo cáo đánh giá hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quy định cho hoạt động kế toán. Từ đó giúp doanh nghiệp giảm nhân công, tiết kiệm thời gian, chi phí.

  icon can 3 Phần mềm kế toán ERP  ✪  Tính vượt trội của phần mềm ERP kế toán là không chỉ quản lý hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp. Triển khai phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý một cách toàn diện hơn. Phần mềm ERP kế toán phù hợp với doanh nghiệp vừa và lớn có nhiều hoạt động.

  ✪  Phần mềm ERP kế toán là module kế toán trong hệ thống ERP đóng vai trò là nguồn tài chính duy trì và phát triển doanh nghiệp. Nó kế thừa thông tin tổng hợp từ nhiều bộ phận khác nhau như bán hàng, kho, công cụ dụng cụ, chăm sóc khách hàng, kế toán, nhân sự… Mọi số liệu được quản lý theo quy trình, quy tắc nhất định. Trong khi phần mềm kế toán truyền thống không thể thực hiện được chức năng này.

  ✪  Bộ phận kế toán hoàn toàn có thể cập nhật tất cả các báo cáo hoạt động từ các bộ phần khác một cách nhanh chóng trên phần mềm. Trong khi sử dụng phần mềm truyền thống thì bộ phận kế toán phải chờ đợi các bộ phận khác cung cấp số liệu. Do đó việc quản lý tài chính, kế toán nhanh chóng mang tính đồng nhất cao.

  ✪  Phần mềm ERP kế toán quản lý mang tính toàn diện hơn. Do tính chất liên kết tất cả các bộ phận trong một doanh nghiệp nên với số liệu cụ thể phần mềm tự động đánh giá hiệu quả công việc, dự báo kết quả kinh doanh. Từ đó ban lãnh đạo dễ dàng nắm bắt tình hình doanh nghiệp và kịp thời đưa ra các chính sách, quyết định, giải pháp phù hợp. Vì vậy công tác kiểm soát, quản lý, điều hành hoạt động hiệu quả hơn.  Nội dung trên đây là một số thông tin về phần mềm kế toán ERP và so sánh sự khác biệt của phần mềm này với phần mềm kế toán truyền thống. Hy vọng những thông tin này giúp ích cho doanh nghiệp để có sự lựa chọn phù hợp.
   
  lien he aketoan


  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
  M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0588.555.556
  Email: info@aketoan.vn
  Website: https://aketoan.vn


  Mời các bạm tìm hiểu thêm:  

  Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  zalo
  0588.555.556