Phần mềm kế toán miễn phí là gì? Những vấn đề cần quan tâm

Dưới thời công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão, thì phần mềm kế toán là công cụ đắc lực hỗ trợ cho công tác quản lý, thực hiện nghiệp vụ tài chính, kế toán tại doanh nghiệp. Thị trường phần mềm kế toán Việt Nam có hàng trăm công ty cung cấp phần mềm kế toán phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong đó phần mềm kế toán miễn phí luôn nhận được sự chú ý lớn.
Phần mềm kế toán miễn phí là gì? Có nên sử dụng phần mềm loại này không?
Tất cả những vấn đề mà bạn quan tâm sẽ được chúng tôi giới thiệu trong nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng sau đó bạn sẽ tìm ra được lựa chọn hợp lý cho nhu cầu sử dụng phần mềm của mình.
 

  icon can 1 Giới thiệu chung về phần mềm kế toán miễn phí

  phan mem ke toan mien phi Aketoan 2
   

  icon but chi Phần mềm kế toán là gì?


  icon tich xanh Trước khi trả lời câu hỏi Phần mềm kế toán miễn phí là gì? Chúng ta cần quan tâm đến phần mềm kế toán. Vậy phần mềm kế toán là gì?

  icon tich xanh Phần mềm kế toán là một chương trình thiết kế thành một hệ thống tổ chức hỗ trợ công tác tài chính, kế toán của doanh nghiệp.

  icon tich xanh Phần mềm kế toán doanh nghiệp có đầu vào là các số liệu trên chứng từ được nhập bởi người sử dụng. Căn cứ vào các quy trình thực hiện được thiết lập sẵn phần mềm đưa ra những báo cáo được xử lý theo quy định hiện hành.

  icon tich xanh Phần mềm sử dụng cho hoạt động kế toán là công cụ hữu hiệu thay thế cho các ghi chép thủ công để quản lý các hoạt động liên quan đến tài chính, kế toán doanh nghiệp. Những hoạt động đó bao gồm quản lý ngân sách, quản lý thu chi, quản lý sổ sách… Sử dụng phần mềm kế toán giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người làm kế toán và nhà quản trị.
   

  icon but chi Phần mềm kế toán miễn phí là gì?


  icon tich xanh Phần mềm kế toán miễn phí là phần mềm kế toán sử dụng nhưng người dùng không phải trả phí. Để tiết kiệm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp mới hoạt động sử dụng phần mềm miễn phí cho kế toán.

  icon tich xanh Thông thường các đơn vị cung cấp phần mềm cho hoạt động kế toán sẽ phát hành bản miễn phí sử dụng trong thời gian giới hạn. Những giới hạn này nằm ở số lượng chứng từ, thời gian sử dụng… cho các đơn vị sử dụng. Đây cũng là cách vừa hỗ trợ vừa quảng cáo cho sản phẩm của đơn vị với đối tác.

  icon tich xanh Trên thị trường hiện nay phát hành đa dạng các loại phần mềm cho kế toán miễn phí: phần mềm kế toán excel miễn phí,  phần mềm kế toán erp, phần mềm kế toán bán hàng, phần mềm kế toán kho, phần mềm kế toán quản trị, phần mềm kế toán online miễn phí…
   

  icon but chi Ưu nhược điểm của phần mềm dành cho kế toán miễn phí

   

   icon tay Ưu điểm của phần mềm dành cho kế toán miễn ph

   
  •  Phần mềm miễn phí:
   Ưu điểm lớn nhất của phần mềm dành cho kế toán miễn phí là việc không tốn phí. Do vậy nó hỗ trợ tốt cho đối tượng như học sinh/ sinh viên, công ty mới thành lập…
    
  • Sử dụng tốt cho học sinh/ sinh viên:
   Phục vụ tốt cho việc học tập của học sinh/ sinh viên chuyên ngành kế toán. Giúp các em có những trải nghiệm thực tế với nghiệp vụ kế toán ngay trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp không phải bỡ ngỡ nếu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp.
    
  • Cài đặt nhanh gọn, dễ sử dụng:
   Tải phần mềm kế toán miễn phí không mất nhiều thời gian, cài đặt nhanh gọn và dễ dàng sử dụng. Vì vậy phần mềm phù hợp với người mới, người không có nhiều thời gian tìm hiểu.
    
  • Trải nghiệm sản phẩm thực tế:
   Các doanh nghiệp có cơ hội trải nghiệm thực tế sản phẩm trước khi quyết định hợp tác với các công ty cung cấp phần mềm.
    
  • Quảng bá sản phẩm đến khách hàng:
   Các công ty cung cấp phần mềm có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến các đối tượng khách hàng của mình. Từ đó tăng yếu tố thu hút và hấp dẫn khách hàng.

    icon tay Nhược điểm của phần mềm dành cho kế toán miễn phí

  • Giới hạn chuyên môn:
   Phần mềm miễn phí thường hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ. Chức năng sử dụng đơn giản, sau một thời gian sử dụng có thể phát sinh lỗi nếu nhập nhiều số liệu.
    
  • Giới hạn thời gian sử dụng:
   Các gói phần mềm cho kế toán miễn phí thường giới hạn thời gian sử dụng. Sau thời gian đó nếu doanh nghiệp không quyết định chọn gói tính phí sẽ phải chuyển sang sử dụng phần mềm khác.
    
  • Giới hạn tính năng sử dụng:
   Thông thường các gói phần mềm miễn phí có giới hạn về tính năng sử dụng. Doanh nghiệp chỉ áp dụng được với số lượng chứng từ có giới hạn cụ thể,  số người dụng cụ thể. Nếu muốn sử dụng mở rộng hơn doanh nghiệp cần phải trả phí để mở ra những tính năng này.
    
  • Không được chỉnh sửa theo đặc thù doanh nghiệp:
   Phần mềm cho kế toán miễn phí thường được thiết kế cho hầu hết các ngành nghề kinh doanh. Vì vậy với các doanh nghiệp kinh doanh đặc thù khi sử dụng phần mềm không được điều chỉnh theo yêu cầu của đơn vị.
   

  icon can 1 Xu thế sử dụng phần mềm cho kế toán miễn phí như thế nào?

  phan mem ke toan mien phi Aketoan 1
   
  untitled 2 Các đơn vị cung cấp phần mềm kế toán xây dựng gói miễn phí thường áp dụng cho các doanh nghiệp mới thành lập. Những phần mềm này phần lớn giới hạn về thời gian sử dụng và số lượng chứng từ.

  untitled 2 Những phần mềm giới hạn tính năng sử dụng hiện nay còn rất ít. Vì sau khi sử dụng gói miễn phí nếu doanh nghiệp muốn chuyển sang gói trả phí thì việc nâng cấp sẽ gặp nhiều khó khăn. Đôi khi còn xuất hiện tình trạng lỗi khiến mức chi phí cao hơn.

  untitled 2 Vì vậy các doanh nghiệp mới thành lập có số lượng chứng từ phát sinh ít có thể sử dụng gói phần mềm miễn phí. Sử dụng gói này đơn vị vẫn được cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết. Bên cạnh đơn vị cung cấp vẫn đảm bảo hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian này.

  untitled 2 Hiện nay trên thị trường có hàng trăm đơn vị cung cấp phần mềm kế toán miễn phí với nhiều mức giá khác nhau. Mức giá thay đổi tùy theo quy mô, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy các đơn vị có thể bỏ ra mức chi phí hợp lý để sở hữu phần mềm kế toán bản quyền.

  untitled 2 Chi phí thường dao động từ vài triệu đến trên 10 triệu cho 1 năm sử dụng. Sử dụng phần mềm có bản quyền chúng ta vừa yên tâm đồng thời được hưởng dịch vụ từ nhà cung cấp.

  untitled 2 Việc lựa chọn phần mềm kế toán có bản quyền hay miễn phí phụ thuộc vào tình thực tế của từng doanh nghiệp. Những phân tích trên đây hỗ trợ cho các doanh nghiệp phân tích và đưa ra chọn lựa thích hợp nhất cho đơn vị mình.


  icon can 1 Điểm danh top 8 phần mềm kế toán miễn phí tốt nhất năm 2021

  Nếu tìm kiếm thị trường phần mềm kế toán Việt Nam có tới hàng trăm đơn vị cung cấp. AKETOAN gửi đến các bạn Top 8 phần mềm kế toán nhận được đánh giá cao từ các đơn vị sử dụng như sau:
   
  phan mem ke toan mien phi AKETOAN


  icon but chi Phần mềm kế toán miễn phí Misa

  icon tich xanh Một trong những phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay theo đánh giá của người dùng là phần mềm kế toán Misa. Thiết kế giao diện thân thiện và hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán Misa chi tiết, đơn giản cho phép người dùng dễ thao tác và quản lý.

  icon tich xanh Phần mềm kế toán Misa phổ biến trong “dân” kế toán với nhiều ưu điểm nổi trội:
  • Giao diện:
   Giao diện sử dụng dễ dàng với ngôn ngữ tiếng Việt.  Phần mềm tự động sao lưu, khôi phục dữ liệu giúp người dùng tránh khỏi rủi ro khi gặp sự cố.
    
  • Nghiệp vụ:
   Phần mềm Misa đáp ứng nhu cầu sử dụng cho hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp với nhiều nghiệp vụ như quản lý quỹ, mua bán hàng, quản lý hóa đơn, quản lý tài sản, quản lý giá thành, quản lý hợp đồng, quản lý thu chi, quản lý ngân sách…
    
  • Công việc:
   Misa giúp tăng hiệu suất công việc kế toán, tiết kiệm thời gian từ đó đáp ứng tiến độ công việc. Bộ phận kế toán dễ dàng theo dõi thu chi, doanh số, công nợ. Bên cạnh đó việc tính toán lợi nhuận, tính lương thưởng tự động nhanh chóng.
    
  • Ngành nghề:
   Phần mềm Misa có thể áp dụng với đa dạng lĩnh vực kinh doanh và ngành nghề khác nhau. Việc cài đặt sử dụng nhanh chóng.
    
  • Thời gian sử dụng:
   Thời gian sử dụng phần mềm Misa miễn phí là 12 tháng. Qua internet doanh nghiệp có thể cập nhật thêm  nhiều tính năng miễn phí để tăng cường tính năng sử dụng hữu dụng
  icon tich xanh Với những ưu việt kể trên, đây chính là một trong những phần mềm kế toán online miễn phí mà các đơn vị nên sử dụng.
    

  icon but chi Phần mềm kế toán Accnet miễn phí

  icon tich xanh Phần mềm kế toán Accnet là phần mềm lâu đời của công ty Lạc Việt, xuất hiện từ năm 1995. Đây là phần mềm được lựa chọn hàng đầu, đã trở nên quen thuộc trong hệ thống doanh nghiệp Việt Nam.

  icon tich xanh Đánh giá những ưu thế của phần mềm Accnet từ các đơn vị đã và đang sử dụng:
  • Giao diện phần mềm đầy đủ chuẩn mực theo yêu cầu của hệ thống quản lý hoạt động kế toán. Bên cạnh đó thường xuyên cập nhật kịp thời các quy định của nhà nước.
    
  • Phần mềm triển khai trên công nghệ điện toán đám mây, có tính bảo mật cao, tự động sao lưu và dễ dàng khôi phục dữ liệu.
    
  • Doanh nghiệp không cần cài đặt, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị di động hay các hệ điều hành Windows, Android, iOS…
    
  • Phần mềm Accnet mang tính phù hợp cao với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài gói miễn phí nếu doanh nghiệp lựa chọn gói trả phí sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Đơn vị cung cấp chấp nhận việc thanh toán chi phí theo tháng.
   

  icon but chi  Phần mềm kế toán miễn phí AkeToan

  LOGO AKETOAN (FILE) 04
   
  icon tich xanh Nếu các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn tìm phần mềm miễn phí được đánh giá cao trên thị trường thì AkeToan là sự lựa chọn hàng đầu không nên bỏ qua. Phần mềm AkeToan được nghiên cứu và phát triển bởi Phần mềm Kế Toán AKeToan.

  icon tich xanh AkeToan giữ trọn niềm tin của các doanh nghiệp bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại:
   
  icon can 3 Phần mềm dễ dàng cài đặt, giao diện thiết kế đầy đủ tính năng phục vụ cho công tác quản lý tài chính, kế toán doanh nghiệp. Dữ liệu được đảm bảo tính bảo mật tuyệt đối cho doanh nghiệp.

  icon can 3 Phần mềm dễ dàng sử dụng đối với ngay cả người mới vào nghề hay các doanh nghiệp mới thành lập.

  icon can 3 Công tác nhập liệu nhanh chóng, chứng từ được số hóa, lưu trữ khoa học trên tất cả các hoạt động như mua bán hàng, quản lý hàng tồn, quản lý tài sản, tính toán lương thưởng, quản lý thuế…

  icon can 3 Phần mềm có cổng kết nối tự động với ngân hàng điện tử, dễ dàng lấy và đối chiếu số liệu từ giao dịch phát sinh.

  icon can 3 Phần mềm có tính bảo mật tốt, đảm bảo an toàn cho dữ liệu của người dùng.

  icon can 3 Liên tục cập nhật văn bản quy định của Bộ Tài chính.
   

  icon but chi Phần mềm kế toán online miễn phí LinkQ

  icon tich xanh Một trong những phần mềm kế toán Việt Nam miễn phí chúng tôi giới thiệu đến bạn là LinkQ. Trên phần mềm có chứa các công cụ xử lý số liệu kế toán một cách chính xác. Doanh nghiệp có thể kết nối dữ liệu cơ sở online và có thể xuất dữ liệu bất cứ lúc nào qua các ứng dụng Office.

  icon tich xanh Những ưu điểm vượt trội của phần mềm LinkQ:
  • Phần mềm xây dựng trên công cụ lập trình C#, .NET với cơ sở dữ liệu SQL Server. Giao diện phần mềm thân thiện, tích hợp font chuẩn Unicode hỗ trợ tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Trung… dễ dàng sử dụng.
    
  • Người dùng có thể nhanh chóng di chuyển đến các danh mục, mở nhiều cửa sổ, nhiều chứng từ với nhiều phân hệ khác nhau. Bên cạnh đó doanh nghiệp có thể theo dõi, hạch toán nhiều loại tiền tệ cùng lúc.
    
  • LinkQ thích hợp sử dụng với doanh nghiệp lớn và vừa. Phần mềm quản lý kế toán theo hệ thống từ Tổng công ty – Công ty thành viên – Chi nhánh (Showroom).
    
  • Toàn bộ dữ liệu kế toán có thể kết nối từ xa với tính linh động cao. Người dùng có thể chỉnh sửa, thêm vào nội dung để thuận tiện cho quá trình quản lý, theo dõi.
   

  icon but chi Phần mềm miễn phí CeAC

  icon tich xanh Phần mềm miễn phí CeAC phần mềm kế toán online nhận được đánh giá cao từ các doanh nghiệp. CeAC sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng sao lưu dữ liệu nhanh chóng, cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí bảo trì hệ thống.

  icon tich xanh Những ưu điểm vượt trội của phần mềm kế toán online CeAC được kể đến bao gồm:
  • Giao diện dễ dàng sử dụng thuận tiện cho quá trình nhập dữ liệu đảm bảo tính chính xác và đồng nhất. Quá trình tổng hợp  và xử lý dữ liệu, báo cáo nhanh chóng.
    
  • Cập nhật nhanh chế độ, chính sách pháp luật về kế toán của nhà nước.
    
  • Phần mềm hỗ trợ nghiệp vụ tự động cho doanh nghiệp trên nhiều tính năng như tiền tệ, công cụ, hóa đơn, thuế, tài sản cố định, dự án, hợp đồng, công nợ, phân bổ & sản xuất…
    
  • Phần mềm CeAC phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa.
    
  • Phần mềm kế toán miễn phí Fast Accounting
    
  • Phần mềm kế toán miễn phí Fast Accounting xuất hiện khá sớm (1997) và nhận được đánh giá cao từ hàng chục nghìn doanh nghiệp trên khắp cả nước. Ưu điểm nổi bật mang tính cạnh tranh trên thị trường của phần mềm này là mảng quản trị và tính giá thành.
    
  • Điểm qua những ưu thế của phần mềm kế toán Fast Accounting
    
  • Quá trình nhập số liệu nhanh chóng, chính xác. Phần mềm có khả năng xử lý nghiệp vụ phức tạp trên số liệu lớn với các phân tích đa chiều khác nhau. Từ đó cho ra kết quả phục vụ tốt cho công tác quản trị của ban lãnh đạo doanh nghiệp.
    
  • Fast Accounting giải quyết tốt các bài toán về giá thành. Đối với những lĩnh vực kinh doanh mang tính đặc thù phần mềm có phân hệ riêng để xử lý như giá thành dự án, giá thành công trình xây lắp…
    
  • Phần mềm có tốc độ xử lý và tốc độ truy xuất nhanh có thể chạy đồng thời trên ứng dụng như Chrome, Internet Explorer, Firefox… của hệ điều hành Windows.
    
  • Fast Accounting được kết nối với phần mềm hóa đơn điện tử khác nhau. Từ đó doanh nghiệp có thể phát hành hóa đơn nhanh chóng.
   

  icon but chi Phần mềm kế toán Gamsoft miễn phí:

  icon tich xanh Phần mềm kế toán Gamsoft miễn phí được mệnh danh là “chiến binh” hỗ trợ cho công tác kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các đại lý thuế, các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thuế…

  icon tich xanh Những ưu điểm của phần mềm kế toán Gamsoft miễn phí:
  • Các bước cài đặt được thực hiện dễ dàng và người sử dụng không cần đăng ký.
    
  • Giao diện đầy đủ các tính năng cần sử dụng cho công tác kế toán với nhiều phiên bản cho phép người dùng lựa chọn theo nhu cầu sử dụng TT133, TT200, QDD15…
    
  • Phần mềm liên tục cập nhật các thay đổi trong công tác kế toán hiện hành theo quy định của Bộ Tài Chính.
    
  • Gamsoft hỗ trợ 4 hình thức sổ sách kế toán trên nhiều công ty khác nhau trong cùng một phiên bản. Từ đó công tác quản lý tài chính, kế toán trở nên nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí.
     

  icon but chi Phần mềm dành cho kế toán Smart Pro

  icon tich xanh  Phần mềm dành cho kế toán Smart Pro được đánh giá cao trong top phần mềm kế toán doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Đây là phần mềm  được các doanh nghiệp đánh giá cao với nhiều ưu thế:
  • Giao diện thông minh, tiện lợi sử dụng. Smart Pro áp dụng công nghệ 1 màn hình nhập liệu giúp nâng cao tính chính xác và tốc độ nhập cũng như xử lý số liệu.
    
  • Phần mềm Smart Pro đảm bảo tính năng nâng cấp kịp thời theo những thay đổi mới nhất từ quy định của Bộ Tài chính.
    
  • Khả năng tổng hợp và xử lý số liệu nhanh hình thành báo cáo không giới hạn chứng từ. Bên cạnh đó có thể in hàng loạt không giới hạnh sổ sách chứng từ kế toán và báo cáo tài chính.
    
  • Phần mềm Smart Pro có tính ổn định cao, khả năng bảo mật tốt được nhiều doanh nghiệp tin dùng.

  >>  Áp dụng sử dụng phần mềm kế toán đã hỗ trợ công việc kế toán doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán miễn phí hay phần mềm kế toán phải trả phí có nhưng ưu điểm và nhược điểm riêng.

  >>  Tuy nhiên để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo tính bảo mật tối ưu nhất, các đơn vị sử dụng nên cập nhật bản quyền để nâng cao hiệu quả công việc.

   
  Trên đây là những chia sẻ của AKETOAN về "Phần mềm kế toán miễn phí là gì? Những vấn đề cần quan tâm". Hi vọng sẽ giúp ích được Quý bạn đọc trong việc lựa chọn phần mềm.  Nếu muôn sử dụng Phần mềm kế toán Aketoan - đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:
   
  lien he aketoan 1


  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
  M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0588.555.556
  Email: info@aketoan.vn
  Website: https://aketoan.vn

  Mời các bạn xem thêm:

  Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 7 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn

  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  zalo
  0588.555.556