Phần mềm kế toán Việt Nam – Giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp Việt

Ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của doanh nghiệp đã và đang trở thành xu thế mạnh mẽ. Trong số đó phần mềm kế toán Việt Nam được coi là 1 trong những giải pháp tuyệt vời nhất.
Vậy đâu là ưu thế của phần mềm kế toán cho doanh nghiệp Việt Nam? Quy trình sử dụng của phần mềm này như thế nào? Tất cả câu trả lời được AKeToan tổng hợp trong nội dung bài viết ngay sau đây.


 
phan mem ke toan Viet Nam
phan mem ke toan Viet Nam

  icon can 1 Ưu thế phần mềm kế toán Việt Nam mang lại 

   Ứng dụng phần mềm kế toán Việt Nam vào hoạt động tài chính, kế toán doanh nghiệp được coi là một giải pháp tuyệt vời. Những ưu thế mà phần mềm kế toán mang lại là gì?
   
  phan mem ke toan Viet Nam 1

  tay Đơn giản, dễ dàng sử dụng

  >>  Phần mềm kế toán doanh nghiệp Việt Nam được thiết kế giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng. Trong phần mềm có chứa đầy đủ các nghiệp vụ cơ bản sử dụng cho hoạt động kế toán: Mua/ bán hàng, quản lý hóa đơn, quản lý kho, thủ quỹ, quản lý công cụ dụng cụ, nghiệp vụ hợp đồng, lương, hạch toán thuế…

  tay Phần mềm kế toán Việt Nam có tính đa năng cao

  >>  Phần mềm kế toán phù hợp với đa dạng quy mô doanh nghiệp từ nhỏ, vừa đến lớn. Bên cạnh đó phần mềm được thiết kế cho nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau:
  • Phần mềm kế toán bán hàng: Cửa hàng kinh doanh, Siêu thị, cửa hàng tiện lợi…
    
  • Phần mềm kế toán kho: Phù hợp sử dụng cho các hoạt động kho của nhiều đơn vị kinh doanh lĩnh vực khác nhau
    
  • Phần mềm kế toán quản trị dành cho các hoạt động quản trị doanh nghiệp.
    
  • Phần mềm cho các ngành nghề: Phần mềm chuyên ngành dịch vụ, phần mềm ngành thương mại, phần mềm ngành vận chuyển, phần mềm cho ngành sản xuất…

  tay Cập nhật nhanh chóng quy định, thông tư mới nhất

  >>  Phần mềm kế toán Việt Nam luôn cập nhật quy định, thông tư mới nhất từ Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động của doanh nghiệp.

  tay Mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

  >>  Sử dụng phần mềm kế toán giúp doanh nghiệp Việt tiết kiệm được nhiều thời gian, nhân công và chi phí. Cung cấp nhanh chóng số liệu, báo cáo tình hình tài chính, kế toán doanh nghiệp cho ban lãnh đạo. Giúp tôi sưu hóa quá trình kiểm soát, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

  >>  Hỗ trợ cho các hoạt động kế toán của doanh nghiệp: cung cấp số liệu báo cáo nhanh chóng, lưu dữ liệu hạn chế nguy cơ mất thông tin, tự động lạo nhanh tờ khai (thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, báo cáo tài chính…), theo dõi công nợ, chấm công tính lương… Tất cả các phân tích, tổng hợp, báo cáo số liệu đảm bảo tính chính xác cao.

  >>  Doanh nghiệp có thể trải nghiệm bằng cách tải về các phần mềm kế toán miễn phí để sử dụng trong 1 thời gian. Sau khi xem xét tính năng, ưu điểm, sự phù hợp có thể chọn lựa phiên bản trả phí từ bên cung cấp cho hoạt động kế toán của đơn vị.
   

  icon can 1 Quy trình sử dụng phần mềm kế toán doanh nghiệp Việt Nam

  Hầu hết phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay đều có quy trình sử dụng gồm 3 bước cơ bản như sau:
   
  phan mem ke toan Viet Nam 2


  icon tay Bước 1: Nhập dữ liệu kế toán

  - Kế toán viên của doanh nghiệp cần tập hợp và phân loại chứng từ kế toán. Sau đó tất cả các dữ liệu này cần được nhập lên phần mềm.

  - Thông tin nhập đầu vào được lưu đầy đủ trên hệ thống phần mềm.

  Chú ý:     Tất cả thông tin cần được nhập đầy đủ, hạn chế tối đa sai sót.
   

  icon tay Bước 2: Xử lý dữ liệu trên phần mềm

  - Tất cả dữ liệu đầu vào được tính toán, xử lý, lưu trữ theo quy trình được cài đặt trên phần mềm.

  - Những dữ liệu đầu vào được tự động trích lọc thông tin cốt lõi, bút toán định khoản. Từ đó phần mềm ghi nhận thành số liệu cung cấp cho các báo cáo và sổ sách ở những giai đoạn tiếp theo.

  - Cần chú ý những thông báo lỗi từ phần phềm để kịp thời điều chỉnh, xử lý sai sót trong quá trình nhập liệu. Ngoài ra cần chú ý các nguyên nhân có thể gây gián đoạn quá trình lưu trữ và xử lý số liệu như ngắt điện, tắt máy…
   

  icon tay Bước 3: Trích xuất dữ liệu từ phần phềm

  - Tại bước 2 có quá trình trích lọc thông tin và bút toán định khoản thành các số liệu cho các loại báo cáo và sổ sách kế toán của doanh nghiệp.
  •  Những loại sổ sách như sổ chi tiết tài khoản, sổ cái…
    
  •  Những loại báo cáo như: Báo cáo tài chính, Báo cáo thuế, báo cáo thống kê…
  - Người sử dụng phần mềm kế toán (chủ doanh nghiệp, kế toán viên…) có thể kiểm tra, lưu trữ, in ấn, gửi đi hoặc trích xuất dữ liệu từ phần mềm. File trích xuất khá đa dạng gồm Excel, PDF…

  Lưu ý:     Để đảm bảo tính chính xác của các file dữ liệu, người dùng cần thực hiện thao tác tuân thủ đúng quy trình xử dụng theo hướng dẫn của đối tác cung cấp phần mềm.


  Hiện nay thị trường có đa dạng các đơn vị cung cấp phần mềm kế toán Việt Nam phù hợp với quy mô, lĩnh vực kinh doanh từng doanh nghiệp. Hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế của đơn vị mình để có sự lựa chọn thích hợp nhất.
  Trên đây là chia sẻ của AKETOAN về Phần mềm kế toán Việt Nam – Giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp Việt, hi vọng sẽ cập nhật thêm một ít kiến thức cho Quý bạn đọc về lĩnh vực này nhé. Hoặc muốn đóng góp cho bài viết thì hãy liên hệ với AKETOAB theo thông tin sau:

   
  lien he aketoan


  CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
  M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 0588.555.556
  Email: info@aketoan.vn
  Website: https://aketoan.vn


  Mời các bạn tìm hiểu thêm:

  Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 4 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  zalo
  0588.555.556