Phần mềm quản lý truy xuất hóa đơn đầu vào

Hóa đơn đầu vào được ghi nhận tính chi phí được khấu trừ cho doanh nghiệp. Do đó kế toán cần quản lý hóa đơn đầu vào, hạch toán khoản chi phí này một cách chính xác để bảo vệ quyền lợi cho công ty. Tuy nhiên hóa đơn đầu vào đi kèm với các hoạt động kinh tế phát sinh do đó sẽ bao gồm nhiều hạng mục như: hóa đơn mua cùng ngày, hóa đơn thanh toán nhiều lần, hóa đơn đã kê khai thuế, chưa kê khai thuế,… Vậy làm sao để quản lý hóa đơn đầu vào hiệu quả?
 
Phần mềm quản lý truy xuất hóa đơn đầu vào

  CÁC LOẠI CHỨNG TỪ CẦN THIẾT CỦA HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO

  Hóa đơn đầu vào có thể hiểu là những dạng hóa đơn dùng vào mục đích mua sắm các hàng hóa, vật tư phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vì thế, khi tiến hành xuất hàng ra khỏi kho lưu trữ. Doanh nghiệp sẽ cần phải có các chứng từ cần thiết sau của hóa đơn đầu vào để làm căn cứ quyết toán các nghiệp vụ có liên quan bao gồm:
  Hợp đồng mua bán hàng hóa.
  Phiếu xuất, nhập kho đối với các hàng hóa bán ra hoặc mua vào,
  Phiếu thu, biên lai ghi lại số tiền giao dịch với khách hàng với các loại hàng hóa mua vào khác nhau.
  Biên bản thanh lý hợp đồng mua bán.
   
  7428
   

  DOANH NGHIỆP QUẢN LÝ HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO THỦ CÔNG CÓ GÌ BẤT LỢI?

  Lập nhiều Sheet cho các tháng dẫn đến khó quản lý
  Bạn hãy thử tưởng tượng doanh nghiệp sản xuất mỗi tháng có hàng trăm đơn hàng nhập nguyên vật liệu, mua sắm máy móc thiết bị,…Kế toán hàng tháng phải quản lý hàng trăm nội dung hạch toán cùng các hóa đơn, chứng từ đính kèm trên file excel. Điều đó dẫn đến tình trạng khó quản lý bởi số lượng các sheet hóa đơn đầu vào ngày một tăng. Đặc biệt đối với nhân sự mới sẽ rất khó khăn trong việc quản lý dữ liệu để bảo vệ quyền lợi về thuế cho doanh nghiệp.

  Khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc tra cứu, tìm kiếm hóa đơn
  Với việc quản lý thủ công thì sau khi nhận hóa đơn giấy từ nhà cung cấp, kế toán hạch toán bằng cách nhập liệu thủ công vào bảng tính excel để theo dõi. Các chứng từ gốc được lưu trữ bằng cách kẹp vào sổ hóa đơn theo từng tháng/quý/năm.
  Theo thời gian, số lượng chứng từ, hóa đơn ngày một nhiều hơn dẫn đến việc quản lý, tra cứu hóa đơn đầu vào sẽ trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian của người làm kế toán.

  Hóa đơn lưu trữ rời rạc, thiếu nhất quán
  Đối với các nhà cung cấp sử dụng hóa đơn điện tử, khi doanh nghiệp mua hàng sẽ nhận được hóa đơn đầu vào qua email. Việc doanh nghiệp quản lý hóa đơn đầu vào thủ công, thì kế toán vẫn phải in hóa đơn đầu vào đó ra giấy để lưu trữ và nhập liệu thủ công vào bảng tính excel hoặc phần mềm kế toán.
  Bên cạnh đó, dữ liệu được lưu trữ ở nhiều nơi như email, hóa đơn bản sao lưu trữ, bảng excel, phần mềm kế toán,… thường sẽ gây ra việc thiếu nhất quán, tam sao thất bản, sai sót hoặc thất lạc dữ liệu, khó khăn khi tra cứu.

  Dữ liệu không được bảo mật – dễ bị mất dữ liệu
  Quản lý và lưu trữ bằng excel đồng nghĩa với việc kế toán phải quản lý trên ổ cứng máy tính mang đến rủi ro cao mất dữ liệu, nhập dữ liệu chưa lưu dẫn đến nhập lại nhiều lần, xóa nhầm bảng tính theo dõi phải nhập lại.

  Dễ phát sinh sai sót trong quá trình nhập liệu bằng tay
  Nhập liệu bằng tay thông tin người bán, số lượng đơn hàng, đơn giá, thành tiền,… rất dễ gây sai sót. Điều đó có thể ảnh hưởng lớn đến khoản thuế đầu vào được khấu trừ của doanh nghiệp.

  Lập báo cáo thủ công từ nhiều bảng tính dẫn đến sai sót
  Báo cáo tài chính được kế toán nhập liệu từ các sheet tuần/ tháng khác nhau rất dễ dẫn đến sai số. Trong quá trình gửi để ban lãnh đạo xem xét có thể xảy ra tình trạng tam sao thất bản.

  Không tích hợp được với các ứng dụng khác
  Quản lý hóa đơn đầu vào bằng excel kế toán không thể tích hợp được với các ứng dụng khác như mua hàng, quản lý nhà cung cấp, quản lý tài sản thiết bị,...
   
  phan mem aketoan 123 1

  PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRUY XUẤT HÓA ĐƠN ĐẦU VÀO

  Lý do doanh nghiệp cần quản lý hóa đơn đầu vào trên phần mềm Aketoan

  Quản lý toàn bộ chứng từ trên một hệ thống

  Hóa đơn đầu vào, đầu ra, các chứng từ thu – chi đều được chuyển sang dạng số và quản lý trên cùng một hệ thống. Giúp người dùng quản lý thông tin khách hàng, đơn hàng, số lượng sản phẩm, thời gian mua hàng khoa học và dễ kiểm soát.

  Dễ dàng tra cứu hóa đơn mọi lúc mọi nơi
  Quản lý trên phần mềm sẽ giúp kế toán dễ dàng tra cứu hóa đơn mua hàng chỉ với mã hóa đơn kế toán có thể tìm thấy thông tin đơn hàng từ nhiều năm về trước.

  Đảm bảo 100% bảo mật dữ liệu
  Với phần mềm quản lý hóa đơn đầu vào kế toán không còn nỗi lo mất hóa đơn, mất dữ liệu trên bảng tính excel do xóa nhầm, quên lưu,… Tất cả dữ liệu hóa đơn được lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây Cloud đảm bảo 100% bảo mật và không gian lưu trữ không giới hạn.

  Lập báo cáo dễ dàng và chính xác
  Tất cả những gì kế toán cần làm là chọn kỳ làm báo cáo và chọn nội dung cần báo cáo. Phần mềm sẽ tự động tổng hợp toàn bộ số lượng hóa đơn đầu vào, thời gian mua hàng, thành tiền trên báo cáo. Loại bỏ tình trạng nhập liệu thủ công từ sheet tính này qua sheet tính khác gây mất thời gian và dễ gây sai sót cho kế toán.

  Thông tin liên hệ
  Kế Toán Dễ Như AKeToan
  Hotline: 0588.555.556
  Email: info@aketoan.vn
  Địa chỉ: Số 149 Độc Lập, Phường Tân Quỳ, Quận Tân Phú, TP HCM
  Website: https://aketoan.vn
  Map : https://g.page/r/CWzoJhmOTvRqEAE
  SiteGG : https://sites.google.com/view/phanmemketoanuytin
  WF : https://phanmemketoanuytin.wordpress.com/
  #phanmemketoan  #aketoan  #ketoandedang
  #dichvuketoan #congngheketoan
   

  Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

  Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
  Click để đánh giá bài viết

    Ý kiến bạn đọc

  Mã bảo mật   
  Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
  zalo
  0588.555.556