07 câu hỏi về hóa đơn

Hóa đơn là gì?
Bạn đã hiểu về cụm từ trên như thế nào?
AKETOAN sẽ chia sẻ bài viết này để giải đáp cho Quý bạn đọc gần xa nhé!
7 cau hoi ve hoa don aketoan


icon can 1  Hóa đơn là gì?

icon tich xanh Hóa đơn là một yêu cầu thanh toán. Nó liệt kê các hàng hóa hoặc dịch vụ bạn đã cung cấp và cho biết khách hàng của bạn nợ gì.

icon tich xanh Hóa đơn của bạn cũng là chứng từ thuế. Bạn được yêu cầu giữ các bản sao để cho biết doanh thu của doanh nghiệp và các khoản thuế liên quan đến việc bán hàng 
 

icon can 1 Các loại hóa đơn khác nhau là gì?

Hóa đơn có nhiều loại, mỗi loại có tên riêng. Dưới đây là một số phổ biến hơn.

icon but chi Hóa đơn bán hàng

Nếu bạn gửi hóa đơn thì đó là hóa đơn bán hàng (nếu bạn nhận được thì đó là hóa đơn mua hàng).
 

icon but chi Hóa đơn quá hạn

Khi hóa đơn chưa được thanh toán, một số doanh nghiệp sẽ gửi lại hóa đơn với con dấu quá hạn trên hóa đơn.
 

icon but chi Hóa đơn tạm thời

Nếu bạn yêu cầu thanh toán tiến độ cho một phần lớn công việc, bạn có thể gửi hóa đơn tạm thời. Chúng thường được phát hành hàng tháng và tính phí cho công việc được thực hiện trong khoảng thời gian đó.
 

icon but chi Hóa đơn cuối cùng

Hóa đơn cuối cùng trong một loạt các hóa đơn tạm thời, hóa đơn cuối cùng báo hiệu rằng công việc đã hoàn tất và không có hóa đơn nào khác tiếp theo.
 

icon but chi Hóa đơn định kỳ

Nếu bạn tính phí khách hàng của mình số tiền như nhau mỗi lần, bạn chỉ có thể gửi hóa đơnđịnh kỳ. Đây là những điều tuyệt vời cho việc đăng ký hoặc cho thuê.
 

icon but chi Hóa đơn chiếu lệ

Hóa đơn chiếu lệ hiển thị các mặt hàng và chi phí, nhưng chúng không phải là hồ sơ hợp pháp của việc bán hàng. Chúng thường được sử dụng làm bảng báo giá và để xác định giá trị của các mặt hàng trong lô hàng.
 

icon but chi Hóa đơn thương mại

Mặc dù giá trên hóa đơn chiếu lệ có thể thay đổi bất kỳ lúc nào, nhưng hóa đơn thương mại có giá trị ràng buộc về mặt pháp lý. Nếu bạn phát hành một trong những thứ này, bạn không thể thay đổi giá cho đến khi hóa đơn hết hạn.
 

icon but chi Thư báo ghi có hoặc giấy báo có

Giấy báo có hoàn lại một khoản phí từ hóa đơn trước đó. Chúng được phát hành khi hàng hóa được trả lại hoặc khi khách hàng bị tính phí quá cao
 

icon can 1 Những gì cần ghi trên hóa đơn

Hóa đơn cần xác định người mua và người bán, hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ đã trao đổi và chi phí được tính. Nó cũng phải có ngày phát hành và số hóa đơn để phân biệt nó với tất cả các hóa đơn bán hàng khác của bạn. Để biết thêm chi tiết về những gì cần ghi trên hóa đơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách lập hóa đơn.
 

icon can 1 Khi nào một hóa đơn được thanh toán?

icon tich xanh Về lý thuyết, hóa đơn được thanh toán khi bạn thông báo đến hạn phải trả. Trong thực tế, một phần ba sẽ là muộn. Nguồn tài chính có thể thực sự eo hẹp trong khi bạn đang chờ đợi. Để giữ cho những hạn hán tiền mặt ở mức tối thiểu:
 
• Cho khách hàng ít thời gian hơn để thanh toán (chỉ 7 ngày ngày càng phổ biến).

• Nhận các điều khoản thanh toán đã ký trước khi cung cấp bất cứ thứ gì.

• Nếu công việc đã hoàn thành, hãy gửi hóa đơn. Đừng đợi đến cuối tháng.

• Đảm bảo bạn biết hóa đơn nào đã được thanh toán và hóa đơn nào chưa thanh toán. Theo dõi các tài khoản quá hạn ngay lập tức.
 
icon tich xanh Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết lập hệ thống lập hóa đơn tuyệt vời.
 

icon can 1 Kế toán hóa đơn là gì?

Hầu hết các hóa đơn đều được thanh toán. Một số - hy vọng là rất ít - không. Trong cả hai trường hợp, có các khoản tín dụng và ghi nợ để nhập vào tài khoản doanh nghiệp của bạn. Kế toán viên hoặc kế toán có thể giúp bạn thực hiện điều này đúng. Và nếu bạn gửi hóa đơn trên phần mềm kế toán thì rất nhiều việc ghi sổ được thực hiện tự động.
 

icon can 1 Đối chiếu hóa đơn là gì?

icon tich xanh Đối chiếu hóa đơn cho bạn biết hóa đơn nào đã được thanh toán và hóa đơn nào chưa thanh toán. Bạn làm điều đó bằng cách kiểm tra các khoản tiền gửi ngân hàng để biết các khoản thanh toán của khách hàng và đối chiếu các khoản thanh toán đó với các hóa đơn cụ thể. Khi một hóa đơn đã được thanh toán, bạn xóa nó khỏi danh sách theo dõi của mình.

icon tich xanh Nếu hóa đơn chưa thanh toán quá hạn, bạn nên theo dõi khách hàng để theo dõi việc thanh toán. Việc đối chiếu hóa đơn có thể tốn nhiều công sức nhưng cũng như kế toán hóa đơn, bạn có thể tự động hóa quy trình.
 

icon can 1 Lập hóa đơn và các khoản phải thu có giống nhau không?

Có, lập hóa đơn và các khoản phải thu về cơ bản giống nhau. Tất cả đều nhằm theo dõi những gì bạn đang nợ. Một số người nghĩ về việc lập hóa đơn chỉ đơn giản là gửi hóa đơn, nhưng nó còn hơn thế nữa. Đó là quá trình bắt đầu khi bạn đồng ý các điều khoản thanh toán với khách hàng và chỉ kết thúc khi họ thanh toán cho bạn. Có thể có rất nhiều bước trên đường đi.


Trên đây là chia sẻ của AKETOAN về chủ đề "07 câu hỏi về hóa đơn" - hi vọng sẽ giúp ích được Quý bạn đọc. Mọi đóng góp cho bài viết có thể gửi về theo thông tin sau:
 
lien he aketoan


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0588.555.556
Email: info@aketoan.vn
Website: https://aketoan.vn


Mời các bạn xem thêm:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
zalo
0588.555.556