Bạn nên trả lương cho mình bao nhiêu?

Bạn nên trả lương cho mình bao nhiêu - đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi này cho chính bản thân mình.
Truy cập website: aketoan.vn để có thêm nhiều thông tin nhé!
tra luong cho minh bao nhieu aketoan


icon can 1 Bỏ qua phỏng đoán về tiền lương của bạn

 icon tich xanh Đối với nhiều người, cơ hội tự đặt ra mức lương cho mình nghe như một giấc mơ thành hiện thực. Nhưng các chủ doanh nghiệp nhỏ biết thực tế phức tạp hơn một chút.

icon tich xanh Bạn chỉ nên trả cho mình từ lợi nhuận của bạn - không phải doanh thu của bạn. Khi bạn thấy tiền đổ vào doanh nghiệp của mình, đừng cho rằng bạn có thể trả cho mình một phần lớn trong số đó. Trước khi cắt giảm, bạn cũng cần tính đến những thứ như thuế, tiền lương, chi phí cố định và chi phí chung.

icon tich xanh Phần mềm kế toán tốt thực sự sẽ giúp bạn tính ra được số tiền bạn có thể chi trả cho bản thân. Nó sẽ cho phép bạn theo dõi tất cả các chi phí và tính toán lợi nhuận hơn là doanh thu hoặc doanh thu. Nó cũng sẽ giúp xác định các khu vực bạn có thể khấu trừ thuế.

icon tich xanh Đặt mức lương của riêng bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn, ngành của bạn, lợi nhuận của bạn và số tiền bạn muốn kiếm được. Nhưng có một số điều cần suy nghĩ có thể giúp bạn đạt được một con số hợp lý.
 

icon can 1 Đừng đánh giá thấp bản thân

 icon tich xanh Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, bạn có thể không thu được lợi nhuận trong năm đầu tiên của mình. Tất nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên tự trả tiền.

icon tich xanh Không có ích gì khi trở thành một kẻ tiêu xài hoang phí với tiền của công ty nếu nó gây ra cho bạn những vấn đề về tài chính và tình cảm. Vấn đề tiền bạc cá nhân là một nguyên nhân lớn gây ra căng thẳng và nếu bạn căng thẳng thì bạn sẽ không đưa ra quyết định kinh doanh tốt.

icon tich xanh Đánh giá thấp thời gian và công việc bạn đang làm có thể làm tổn hại đến năng suất và công việc kinh doanh của bạn, vì vậy bạn nên trả đủ cho mình để sống thoải mái mà không phải lo  lắng. Hãy rút ra những điều bạn cần để tránh gây ra những rắc rối cho công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của bạn.

icon tich xanh Tự thêm mình vào bảng lương và tự trả lương thường xuyên.

icon tich xanh Đừng chỉ tham gia vào quỹ kinh doanh của bạn bất cứ khi nào bạn cần. Thiết lập các khoản thanh toán cho bạn và nhân viên của bạn (có thể hàng tuần hoặc hàng tháng) trong phần mềm tính lương của bạn và tuân theo chúng.

icon tich xanh Xây dựng điều đó vào kế hoạch kinh doanh của bạn ngay từ đầu, có thể là với mức lương tăng lên khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Bằng cách đó, bạn sẽ quen với số tiền mình nhận được và sẽ không phải lo lắng về việc thỉnh thoảng lấy ra một khoản tiền lớn.

icon tich xanh Điều này cũng sẽ tốt hơn cho nhân viên của bạn. Họ sẽ dễ dàng chấp nhận các khoản thanh toán nhỏ thông thường hơn là các khoản rút tiền một lần lớn ngẫu nhiên từ doanh nghiệp. Họ cũng sẽ được chính phủ chấp nhận hơn. Nếu bạn rút một khoản tiền lớn vào những thời điểm không thường xuyên, nó có thể khiến cơ quan thuế quan tâm hoặc dẫn đến việc kiểm toán công ty của bạn.
 

icon can 1 Đưa ra "đền bù hợp lý"

icon tich xanh Tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới, 'bồi thường hợp lý' hoặc một điều khoản tương tự có thể áp dụng cho bạn. Đây được gọi là số tiền mà chính phủ mong muốn bạn lấy từ hoạt động kinh doanh của mình. Nó phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp, lĩnh vực thị trường và mức doanh thu và lợi nhuận.

icon tich xanh Dưới đây là một số gợi ý về số tiền 'hợp lý':
 • Một doanh nghiệp tương tự sẽ trả bao nhiêu cho công việc bạn làm trong vai trò của mình?
   
 • Quảng cáo tuyển dụng và đại lý cung cấp những gì để trả cho một người ở vị trí của bạn?
   
 • Mức lương của bạn có ngang bằng với nhiệm vụ của bạn và những nhiệm vụ đó có được thực hiện không?
   
 • Mức lương của bạn có hợp lý không khi bạn tính đến mức độ trách nhiệm của mình và khối lượng công việc bạn xử lý?
   
 • Lương của bạn có liên quan trực tiếp đến lượng thời gian bạn làm việc không?
   
 • Mức lương của bạn có hợp lý khi so sánh với lương của nhân viên không?
   
 • Bạn cũng có thể nói chuyện với những người sáng lập của các doanh nghiệp tương tự khác và cố gắng tìm hiểu đại khái những gì họ tự trả. Đây là một cách tốt để bắt đầu kết nối mạng, mặc dù bạn có thể phải khéo léo về nó. Và hãy xem các trang web thuế của chính phủ của bạn để biết thêm các hướng dẫn.
 

icon can 1 Xem xét cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp của bạn

icon tich xanh Số tiền bạn có thể tự trả và khi nào, có thể bị hạn chế bởi cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp bạn điều hành.

icon tich xanh Ví dụ:  Nếu bạn là một nhà kinh doanh duy nhất, bạn thường có thể tự do thanh toán cho mình bất cứ thứ gì và bất cứ khi nào bạn muốn. Đó một phần là do bạn không có trách nhiệm giải trình với các cổ đông hoặc cổ đông.

icon tich xanh Nhưng các loại hình kinh doanh khác, như doanh nghiệp hợp nhất, thường có chủ doanh nghiệp trong biên chế. Họ sẽ nhận lương một cách thường xuyên, giống như bất kỳ nhân viên nào khác.

icon tich xanh Tuy nhiên, các quy tắc khác nhau giữa các quốc gia, vì vậy hãy kiểm tra với kế toán của bạn trước khi bạn quyết định bất cứ điều gì. Đảm bảo ghi lại tất cả các giao dịch trong phần mềm kế toán của bạn để bạn cũng có một dấu vết kiểm tra. Làm điều này chỉ trong trường hợp cơ quan thuế quyết định điều tra các khoản thanh toán của bạn cho chính bạn.
 

icon can 1 Năm gợi ý về hiệu quả thuế

icon tich xanh Bây giờ bạn đã quyết định mức lương hợp lý cho mình là bao nhiêu, cách tốt nhất để rút số tiền đó khỏi doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn giữ thuế hiệu quả nhất có thể là gì?

icon tich xanh Không có cách tiếp cận chung cho tất cả vì luật thuế khác nhau giữa các khu vực tài phán. Thuế suất và phụ cấp cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách doanh nghiệp của bạn được cấu trúc hợp pháp. Dưới đây là một số ý tưởng để xem xét:
 

mess  Nhận lương thẳng

 • Nó đơn giản, dễ quản lý và tính toán, và không khiến bạn phải kinh ngạc. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn hiệu quả nhất về thuế.

mess Cân đối lương với cổ tức

 • Nếu, với tư cách là chủ doanh nghiệp, bạn cũng sở hữu cổ phiếu hoặc cổ phiếu trong công ty của mình, bạn có thể nhận một mức lương tối thiểu và sau đó trả phần còn lại từ các khoản thanh toán cổ tức. Điều này có thể hiệu quả hơn về thuế (vì cổ tức thường bị đánh thuế thấp hơn tiền lương). Hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tính hợp pháp với cơ quan thuế trước.

mess Thanh toán trong kho hoặc tùy chọn cổ phiếu

 • Đây có thể là một cách hữu ích để thanh toán cho bản thân một cách hiệu quả về thuế.
   
 • Nhận lương kết hợp với tiền thưởng hàng năm
   
 • Thỏa thuận này không chỉ để bảo toàn ngành ngân hàng và nó có thể hiệu quả về thuế trong một số trường hợp nhất định.
   
 • Tạo một thỏa thuận kinh doanh để tự thanh toán sau.
   
 • Nếu bạn không cần tiền ngay bây giờ, bạn có thể tạo một thỏa thuận kinh doanh bằng văn bản để thanh toán cho chính mình sau đó, hoãn thanh toán cho chính mình. Nhưng điều này trở thành trách nhiệm pháp lý đối với công ty và cần phải được giải trình.

mess Đừng quên các khoản khấu trừ, chi phí và lợi ích

 • Bỏ tiền lương sang một bên, có một số lợi ích tài chính lớn để điều hành công việc kinh doanh của riêng bạn. Bảo hiểm y tế và đóng góp quỹ hưu trí hoặc hưu bổng chỉ là hai loại chương trình cần xem xét. Họ có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với tình hình tài chính cá nhân của bạn và họ mang lại lợi ích kinh doanh hợp pháp.
   
 • Dưới đây là một số ví dụ về chi phí có thể được bù trừ với thuế mà công ty của bạn phải trả:
 1. Chi phí ô tô (quãng đường kinh doanh của ô tô của bạn).
   
 2. Trả lãi thế chấp (nếu bạn làm việc tại nhà).
   
 3. Vốn đầu tư thiết bị (chẳng hạn như máy tính mới).
   
 4. Bạn thường không được phép yêu cầu các chi phí trong danh mục "chi phí cá nhân, sinh hoạt hoặc gia đình". Nhưng bạn có thể yêu cầu phần sử dụng kinh doanh của một mặt hàng. Điều này có nghĩa là bạn có thể lái một chiếc xe mới trong cuộc sống cá nhân của mình với chi phí tổng thể giảm. Khi nghi ngờ, hãy kiểm tra với kế toán của bạn để tìm ra những gì sẽ phù hợp với bạn.

mess Đầu tư tiền để tăng trưởng

 • Tiền bạn mang ra khỏi công ty (không liên quan đến doanh nghiệp của bạn) là tiền không thể được sử dụng để đầu tư và phát triển kinh doanh. Bạn có khả năng bị đánh thuế đối với số tiền bạn bỏ ra, vì vậy giá trị thực của số tiền bạn giữ trong công ty thậm chí còn lớn hơn. Đó là bởi vì nó sẽ không bị đánh thuế hoặc được bù trừ với thuế, tùy thuộc vào cách nó được sử dụng.
   
 • Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình sẽ phát triển trong tương lai, bạn nên sử dụng một phần lợi nhuận của mình để hỗ trợ sự phát triển đó. Bạn càng đầu tư hợp lý vào công việc kinh doanh của mình, thì khả năng công ty của bạn sẽ phát triển càng cao. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể trả cho mình nhiều hơn vào một ngày sau đó.

mess Khi nào không phải trả tiền cho mình

 • Nếu doanh nghiệp của bạn đang trải qua một thời kỳ khó khăn về tài chính, thì việc rút tiền ra khỏi doanh nghiệp để sử dụng cho mục đích cá nhân thường không phải là ý kiến hay.
   
 • Bạn nên tránh lấy bất kỳ khoản tiền nào nếu nhân viên của bạn chưa được trả lương. Nó trông thật tệ, và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của họ nếu bạn làm vậy.
   
 • Khi bạn nợ nhiều tiền, bạn cũng nên kiềm chế để không trả cho mình một số tiền lớn. Các chủ nợ khó có thể bị ấn tượng nếu bạn vẫn mang về nhà một gói lương lớn trong khi hóa đơn hoặc khoản vay của họ vẫn chưa được thanh toán.

mess Trả cho bản thân những gì bạn xứng đáng

 • Cuối cùng, số tiền bạn tự trả sẽ phụ thuộc vào sự thành công của doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn càng mang lại nhiều tiền thì mức lương mà bạn có thể mong đợi sẽ cao hơn một cách hợp lý.
   
 • Bạn không nên mang đi và trả cho mình quá nhiều, vì những lý do được mô tả. Nhưng nếu công ty của bạn có lãi, không có lý do gì bạn không tự thưởng cho mình vì thành công đó.Bạn nên trả lương cho mình bao nhiêu - đây chính là chủ để mà AKetoan đã chia sẻ trong bài viết này. Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho Quý bạn đọc. Mọi ý kiến đóng góp cho bài viết cũng như muốn sử dụng dịch vụ của Aketoan - hãy liên hệ ngay: Mr J  0588.555.556.
 
lien he aketoan


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0588.555.556
Email: info@aketoan.vn
Website: https://aketoan.vn


Mời các bạn xem thêm:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
zalo
0588.555.556