Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh? PHẦN 4

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh? Đây luôn là nỗi trăn trở của doanh nghiệp.
Bắt đầu từ đâu để thành công, để bền vững.
Truy cập: aketoan.vn để xem!

 

lam the nao de bat dau kinh doanh aketoan 4


 icon can 1 Lập ngân sách và dự báo cho doanh nghiệp nhỏ

 icon tich xanh Khởi nghiệp là một quyết định tài chính lớn. Trước khi bắt đầu, bạn sẽ muốn ước tính xem nó sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền và nó sẽ kiếm được bao nhiêu. Chào mừng đến với thế giới ngân sách và dự báo.
 

icon can 1 Ngân sách kinh doanh là gì?

icon tich xanh Ngân sách cho biết luồng tiền sẽ đến và đi như thế nào từ doanh nghiệp của bạn trong một khoảng thời gian (thường là một năm). Số tiền đó có thể đến dưới dạng cho vay hoặc doanh thu từ việc bán hàng. Nó sẽ dựa trên những thứ như hàng tồn kho, tiền thuê nhà, quảng cáo và tiền lương cho bạn và nhân viên của bạn. Hầu hết các ngân sách cố gắng tiếp tục chi tiêu xuống ít hơn những gì sắp đến, nhưng điều đó có thể không đúng lúc đầu.
 

icon can 1 Mục đích của việc lập ngân sách

 icon tich xanh Ngân sách giúp bạn lập kế hoạch tạo ra lợi nhuận. Ví dụ: chúng sẽ hiển thị:
 • Bạn cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kinh doanh.
   
 • Bạn cần bao nhiêu lần bán hàng để trang trải chi phí.
   
 • Bao nhiêu bạn có thể đủ khả năng để tái đầu tư vào doanh nghiệp.
   
 • Khi bạn có thể đủ khả năng để thuê trợ giúp.
icon tich xanh Mục đích chính của ngân sách là giúp bạn biết bạn đang kiếm tiền từ đâu và bạn đang chi tiêu vào đâu. Một khi bạn biết điều đó, bạn có thể cố gắng kiếm nhiều tiền hơn và chi tiêu ít hơn.
 

icon can 1 Các thành phần của ngân sách

 icon tich xanh Khi bạn chia nhỏ nó ra, các thành phần chính của ngân sách là thu nhập dự kiến, chi phí dự kiến và bảng cân đối kế toán cho thấy doanh nghiệp sở hữu (tài sản) so với khoản nợ (nợ).
 

icon can 1 Tại sao ngân sách dòng tiền là một ý tưởng hay

icon tich xanh Báo cáo lãi & lỗ (P&L) và bảng cân đối kế toán là hai thành phần phổ biến nhất của ngân sách vì chúng cho biết bạn có đang kiếm tiền hay không. Nhưng một dự báo về dòng tiền cũng rất quan trọng. Nó dự đoán số tiền bạn sẽ có trong ngân hàng tại bất kỳ thời điểm nào dựa trên thời điểm bạn muốn được thanh toán và thời điểm bạn dự kiến phải thanh toán các hóa đơn hoặc nhân viên.

icon tich xanh Rất nhiều doanh nghiệp mới hết tiền vào một thời điểm nào đó. Ngân sách dòng tiền sẽ giúp bạn biết khi nào những đợt khô hạn sắp đến, vì vậy bạn có thể lập kế hoạch cho chúng. Bạn có thể trì hoãn đơn đặt hàng cung cấp, trì hoãn việc mua thiết bị mới, hoặc tổ chức một khoản vay hoặc hạn mức tín dụng để giúp bạn vượt qua.
 

icon can 1 Cách lập ngân sách

icon tich xanh Việc lập ngân sách trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện nó nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của một năm để giúp dự đoán điều tiếp theo. Nhưng khi bạn mới bắt đầu kinh doanh,bạn phải đưa ra rất nhiều giả định. Điều quan trọng là tránh phỏng đoán thuần túy.

untitled 2 Doanh thu dự kiến

- Bạn sẽ cần thực hiện một số công việc để:
 1. Dự đoán số lượng bán hàng bạn sẽ thực hiện.
   
 2. Quyết định mức giá bạn sẽ tính

untitled 2 Chi phí dự kiến

- Ước tính số tiền bạn sẽ chi tiêu cho những thứ như:
 1. Vật tư và nhân công.
   
 2. Công cụ làm việc như máy tính hoặc máy móc.
   
 3. Chi phí chung như tiền thuê nhà, năng lượng, tư cách thành viên hoặc giấy phép.
- Để lại một khoản tiền mặt nhỏ, để trang trải chi phí bạn không nghĩ đến.

untitled 2 Ngân sách P&L

- Khi bạn đã tính toán doanh thu và chi phí của mình, hãy tập hợp chúng lại với nhau trong một ngân sách P&L. Doanh nghiệp sẽ kiếm được nhiều tiền hơn số tiền chi tiêu?

- Tất nhiên, đó là mục tiêu, nhưng bạn có thể không thu được lợi nhuận ngay lập tức. Nếu bạn dự kiến mất tiền trong ngân sách đầu tiên của mình, hãy tạo một tài liệu riêng cho biết khi nào bạn sẽ bắt đầu thu được lợi nhuận.

untitled 2 Những gì bạn sở hữu (tài sản)

- Bao gồm những thứ như:
 1. Tài sản, công cụ làm việc hoặc phương tiện.
   
 2. Tiền mặt mà doanh nghiệp có trong ngân hàng.
   
 3. Số tiền doanh nghiệp đang nợ (chẳng hạn như hóa đơn chưa được thanh toán).

untitled 2 Những gì bạn nợ (nợ phải trả)

- Tính tất cả các khoản nợ bạn có, chẳng hạn như:
 1. Các khoản vay bạn đang hoàn trả.
   
 2. Các khoản thanh toán đến hạn cho những thứ như xe cộ.
   
 3. Hóa đơn bạn chưa thanh toán.
 

icon can 1 Bảng cân đối kế toán

icon tich xanhMột số thứ sẽ xuất hiện trên cả hai mặt của bảng cân đối kế toán của bạn. Phần bạn sở hữu là tài sản và phần bạn đang hoàn trả là khoản nợ phải trả.

icon tich xanhKhi liệt kê giá trị tài sản của bạn, đừng chỉ viết ra những gì bạn đã trả cho chúng và quên mất nó. Hầu hết các tài sản đều mất giá trị theo thời gian. Đây được gọi là khấu hao và nó được phản ánh trên bảng cân đối kế toán của bạn. Tin tốt là bạn có thể yêu cầu khấu hao như một khoản giảm thuế.
 
 
lam the nao de bat dau kinh doanh aketoan 4 1


icon can 1 7 sai lầm ngân sách phổ biến: những gì mọi người quên

icon tay Người làm nghề tự do và nhà thầu

 • Có thể bạn sẽ cần trợ giúp về một số công việc. Ngay cả một doanh nghiệp có nhân viên riêng của mình cũng có thể cần các nhà thầu bảo hiểm cho thời gian nghỉ phép hoặc bận rộn.

 icon tay Vận chuyển

 • Cho dù bạn đang truy cập các trang web việc làm, đi họp khách hàng hay vận chuyển các đơn đặt hàng qua internet, bạn cần phải có yếu tố vận chuyển.

icon tay Lãi vay

 • Bạn không chỉ cần trả lại số tiền đã vay. Bạn cũng cần phải trả lãi suất. Tìm hiểu chi phí đó là gì.

icon tay Bảo hiểm

 • Bạn có thể cần một số chính sách để bảo vệ doanh nghiệp của mình và chi phí sẽ tăng lên.


icon tay Lãng phí

 • Đừng trông chờ vào những thứ hoạt động hoàn hảo. Hộp sẽ bị in sai. Sản phẩm sẽ bị loại bỏ. Các nhà thầu sẽ mắc sai lầm. Và bạn sẽ phải hoàn thành một số công việc.

icon tay Thuế

 • Khi bạn lần đầu tiên trừ chi phí khỏi doanh thu, sự khác biệt thường rất lớn - nhưng đừng quên chính phủ nhận được một số tiền đó.

icon tay Khấu hao

 • Hầu hết những thứ mà doanh nghiệp của bạn sở hữu sẽ mất giá trị theo thời gian. Bạn cần phải tính đến điều đó, nếu không bạn sẽ bị sốc khi đến lúc phải thay thế chúng.

 

icon can 1 Sự khác biệt giữa ngân sách và dự báo

icon tich xanh Ngân sách của bạn là một kế hoạch cho nơi bạn muốn doanh nghiệp đi đến. Dự báo cho biết nó thực sự sẽ đi đến đâu dựa trên những gì đã xảy ra trước đó.

icon tich xanh Khi bạn mới bắt đầu, sẽ không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa ngân sách và dự báo của bạn. Đó là vì chúng sẽ được xây dựng từ cùng một tập hợp các ước tính và giả định. Nhưng khi công việc kinh doanh của bạn tiến triển, bạn sẽ bắt đầu thu thập thông tin thực tế và bạn sẽ thấy doanh thu và chi phí đang diễn ra như thế nào.

icon tich xanh Bằng cách xem xét dữ liệu này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí của doanh nghiệp và bạn sẽ sửa đổi dự đoán của mình. Khi bạn làm điều đó, bạn đang dự đoán lại. Theo thời gian, dự báo và ngân sách của bạn có thể sẽ bắt đầu khác. Bạn sẽ kết hợp chúng lại với nhau khi bạn thực hiện ngân sách tiếp theo của mình.

 

icon can 1 Ngân sách so với thực tế (cập nhật dự đoán của bạn)

 icon tich xanh Trọng tâm của việc lập ngân sách và dự báo tốt là kiểm tra thực tế. Thường xuyên, hãy so sánh ngân sách của bạn và tất cả các giả định của nó với những gì đang xảy ra.

icon tich xanh Một số doanh nghiệp làm điều này hàng quý. Điều đó có thể không thực tế với mọi thứ khác mà bạn đã trải qua trong năm đầu tiên kinh doanh. Nhưng bây giờ là khi ngân sách chặt chẽ là cực kỳ quan trọng.

icon tich xanh Ít nhất, hãy giữ một điểm số tinh thần về ngân sách so với thực tế trong suốt cả năm. Bạn có thể biết rất rõ những con số nên bạn sẽ nhận thấy nếu mọi thứ đang đi chệch mục tiêu. Nếu họ làm vậy - tốt hơn hoặc tệ hơn - thì hãy dành thời gian để đưa ra một dự báo mới.


icon can 1 Đơn giản hóa ngân sách

icon tich xanh Phần mềm kế toán trực tuyến giúp tạo ngân sách dễ dàng. Ví dụ: báo cáo tài chính Xero tự động so sánh ngân sách với thực tế và tạo ra các báo cáo cập nhật, chẳng hạn như lãi lỗ hoặc bảng cân đối kế toán, bất cứ khi nào bạn cần.Hãy theo dõi tiếp nội dung trong Phần 5  theo thông tin truy cập bên dưới:
 
lien he aketoan

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0588.555.556
Email: info@aketoan.vn
Website: https://aketoan.vn


Mời các bạn xem thêm:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
zalo
0588.555.556