Những công việc kế toán cần phải làm trong một doanh nghiệp

Trong mỗi doanh nghiệp luôn cần có bộ phận kế toán làm việc và có vai trò quan trọng: vừa điều tiết được công việc, vừa giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn.

Trong mỗi doanh nghiệp luôn cần có bộ phận kế toán làm việc. Có thể đánh giá rằng, bộ phận kế toán có vai trò vô cùng quan trọng. Nó vừa điều tiết được công việc của doanh nghiệp, mà nó còn giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Vậy khi làm việc trong một doanh nghiệp, những công việc kế toán cần phải làm là gì?
 
nhung cong viec ke toan phai lam trong doanh nghiep aketoan

icon can 1 Kế toán ghi chép sổ sách trong doanh nghiệp

 icon tich xanh Trong quá trình hoạt động của một doanh nghiệp, kế toán viên nhất định phải ghi chép sổ sách. Đây là công việc quan trọng hàng đầu đối với một kế toán viên ở trong doanh nghiệp.

icon tich xanh Để có thể làm tốt công việc ghi chép sổ sách này, kế toán viên cần phải có sự giám sát chặt chẽ đối với các hoạt động ở trong doanh nghiệp. Từ đó mới có thể phân tích một cách chính xác các dữ liệu ở trong doanh nghiệp. Bởi vì công việc ghi chép sổ sách này đòi hỏi kế toán viên phải nhanh tay và đảm bảo được cả tính chính xác về thông tin.
  

icon can 1 Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

 icon tich xanh Không chỉ có công việc ghi chép các dữ liệu vào trong sổ sách của doanh nghiệp. Các kế toán viên còn có nhiệm vụ quản lí tốt nhân sự trong công ty. Theo đó, kế toán viên sẽ phải quản lí được đầy đủ các thông tin cơ bản của người lao động. Quản lý cả về hợp đồng lao động, công việc và cả về bảng lương của người lao động.

icon tich xanh Công việc này nghe có vẻ dễ dàng, tuy nhiên nó đòi hỏi các kế toán viên cần phải chủ động, tỉ mỉ trong công việc. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tiến độ hoạt động ở trong các doanh nghiệp.
  

icon can 1 Kế toán viên phải thường xuyên làm việc với ngân hàng

icon tich xanh Khi bạn đảm đương vị trí kế toán viên trong doanh nghiệp, bạn cần phải đối mặt với việc thường xuyên là việc với các ngân hàng. Một doanh nghiệp khi đi vào hoạt động, chắc chắn rằng sẽ phải có những hoạt động liên quan đến ngân hàng như vay tiền, gửi tiền.

icon tich xanh Và chắc chắn rằng toàn bộ những công việc này đều sẽ do kế toán viên đảm nhận. Khi làm việc với ngân hàng, bạn cần phải đảm bảo rằng mình có kĩ năng giao tiếp tốt. Khi có kĩ năng giao tiếp, nó sẽ giúp ích được rất nhiều cho công việc của bạn.
  

icon can 1 Công việc kế toán liên quan đến thuế

icon tich xanh  Khi bạn đã đi theo ngành kế toán, chắc hẳn bạn cũng biết rằng công việc của mình ít nhiều có liên quan đến thuế. Một doanh nghiệp thường sẽ phải đối mặt với nhiều các loại thuế khác nhau. Kế toán viên phải là người nắm được hết những thông tin về các loại thuế này. Nếu như vô tình làm sai luật thuế hoặc nộp thuế chậm, trường hợp vị phạm nặng, doanh nghiệp sẽ bị xử lí theo pháp luật.

icon tich xanh Không chỉ nắm được những thông tin cơ bản về thuế, các kế toán viên còn phải thường xuyên cập nhật nhanh và chính xác nhất về các quy định mới của thuế. Tránh trường hợp doanh nghiệp làm sai so với luật quy định.
  

icon can 1 Công việc kế toán quản lý các khoản công nợ trong doanh nghiệp

 icon tich xanh Việc một doanh nghiệp tồn tại quá nhiều các khoản vay, nợ là điều hiển nhiên. Những khoản vay phải trả hay nợ phải trả nó ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ phát triển cũng như là tình hình tài chính trong doanh nghiệp.

icon tich xanh Đặc biệt, những khoản này cần phải đảm theo dõi chính xác và sát sao. Và công việc này cũng sẽ thuộc về nhiệm vụ của kế toán viên. Kế toán viên sẽ có trách nhiệm theo dõi những khoản vay nợ của doanh nghiệp. Sao cho đúng với tiến độ trả lãi hoặc đòi nợ cho doanh nghiệp.
 

icon can 1 Công việc quản lý hóa đơn chứng từ trong doanh nghiệp

icon tich xanh Hóa đơn chứng từ đóng vai trò vô cùng quan trọng ở trong các doanh nghiệp. Nó không chỉ liên quan trực tiếp đến doanh thu của công ty. Hóa đơn chứng từ còn liên quan đến cả thuế của doanh nghiệp.

icon tich xanh Vì thế mà khi làm việc, kế toán viên cần phải hết sức lưu ý làm việc với hóa đơn chứng từ. Không chỉ phải đảm bảo được tính chính xác của hóa đơn. Kế toán viên còn có trách nhiệm phải lưu trữ hóa đơn chứng từ cho doanh nghiệp sao cho an toàn nhất.


Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể định hình được những công việc kế toán cần phải làm trong một doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công! Nếu cần bất kỳ thông tin gì, xin liên hệ với chúng tôi – AkeToan sẵn sàng lắng nghe các bạn.
 
lien he aketoan 1


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0588.555.556
Email: info@aketoan.vn
Website: https://aketoan.vn


Mời các bạn tìm hiểu thêm:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
zalo
0588.555.556