Những sai lầm nghiêm trọng doanh nghiệp hay mắc phải khi quản lý kho hàng

Những sai lầm nghiêm trọng doanh nghiệp hay mắc phải khi quản lý kho hàng là những gì - Aketoan sẽ giới thiệu cho Quý bạn đọc.
Quản lý kho hàng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp chủ động trong việc cân đối lượng hàng hóa cần nhập theo từng giai đoạn, có kế hoạch luân chuyển hàng hóa thiết bị sao phù hợp. 
Tuy nhiên, trong công tác vận hành quản lý kho hiệu quả và chuyên nghiệp, doanh nghiệp cũng như người thủ kho cần tránh những sai lầm khi quản lý kho hàng, kho vật tư dưới đây để hoạt động kinh doanh tốt hơn.

 
sai lam khi quan ly kho hang aketoan
 

icon can 1 Không kiểm tra hàng hóa định kỳ

Với một doanh nghiệp không chỉ quản lý hàng hóa xuất nhập một cách đơn thuần mà cần có định mức tồn kho để cung ứng kịp thời cho những dự án phát sinh. Tuy nhiên việc quản lý hàng tồn kho quá lớn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn. Không xác định mức tồn kho định kỳ sẽ gây ra nhiều thất thoát cho doanh nghiệp cho nên việc xác định mức tồn kho cần thực hiện định kỳ và thường xuyên. 
 

icon can 1 Hàng hóa, vật tư không được sắp xếp khóa học

Hàng hóa được sắp xếp khoa học giúp công tác tìm kiếm, vận chuyển và kiểm tra kiểm soát dễ dàng hơn đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa diện tích kho bãi. Những hàng hóa, vật tư được sử dụng một cách thường xuyên với số lượng lớn cần đặt gần vị trí ra vào.
 

icon can 1 Không xác định được lượng hàng hóa tồn kho tối ưu

Nhiều doanh nghiệp không xác định được lượng hàng hóa tối thiểu cần duy trì trong kho để vừa đủ cung cấp cho việc kinh doanh không bị ngưng trệ, vừa tiết kiệm được tối đa chi phí bảo quản, lưu kho. Đây là bước quan trọng nhất, cần làm định kỳ và có kế hoạch rõ ràng để việc bán hàng không bị gián đoạn khi gặp những rủi ro không lường trước từ biến động thị trường. Ngoài ra xác định được lượng hàng hóa tồn kho giúp doanh nghiệp có thể sắp xếp được nguồn lực để quản lý một cách tốt nhất, không quá nhiều dẫn đến lãng phí, cũng không quá ít so với nhu cầu và đánh mất lợi thế kinh doanh.
 

icon can 1 Trang thiết bị quản lý kho hàng không đầy đủ, lạc hậu

Kho hàng cần được trang bị thêm các thiết bị hỗ trợ cần thiết phục vụ cho nhu cầu làm việc, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Ngoài các trang thiết bị liên quan đến việc bảo quản, bốc dỡ, vận chuyển…, các công ty nên ứng dụng công nghệ vào việc quản lý kho bằng các giải pháp. Không chỉ có chức năng quản lý kho, các phần mềm này còn là giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian trong việc quản lý.Chúc các bạn thành công! Nếu cần bất kỳ thông tin gì, xin liên hệ với chúng tôi – AkeToan sẵn sàng lắng nghe các bạn.
 
lien he aketoan


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾ TOÁN AKETOAN
M.S.D.N: 0316336599, Cấp tại Sở KHĐT TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 149 Độc Lập, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0588.555.556
Email: info@aketoan.vn
Website: https://aketoan.vn


Mời các bạn xem thêm:
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
zalo
0588.555.556